Sĩ quan lục quân là gì? Lục quân có mấy binh chủng? Và những điều cần biết liên quan đến lục quân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết về những vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng quận Hoàng Mai hiện nay có văn phòng nào nhận làm trọn gói dịch vụ sổ đỏ không?

1. Sĩ quan lục quân là gì? Lục quân là gì?

Hiện trong các văn bản quy định về lực lượng vũ trang nhân dân không có đề cập đến lục quân là gì nhưng theo khoản 1 Điều 25 Luật Quốc phòng năm 2018, quân đội nhân dân là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân.

Hiện nay, quân đội Việt Nam bao gồm hai bộ phận là lực lượng thường trực gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và lực lượng dự bị động viên.

Sĩ quan lục quân là gì? Lục quân là gì?

Trong đó, lục quân là một trong bảy lực lượng của quân đội nhân dân Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam gồm có:

  • Ba quân chủng gồm Lục quân, Hải quân và Phòng không – Không quân.
  • Hai Bộ Tư lệnh tương đương với quân chủng gồm: Bộ đội biên phòng và bảo vệ bờ biển.
  • Hai Bộ Tư lệnh độc lập tương đương quân đoàn gồm Không gian mạng và bảo vệ Lăng.
  • Đặc biệt, theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có giới thiệu về lực lượng lục quân như sau: Lục quân được bảo đảm vũ khí, trang bị theo hướng hiện đại, có khả năng cơ động cao, có sức đột kích và hỏa lực mạnh, có khả năng tác chiến trong các điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu, phù hợp với nghệ thuật chiến tranh nhân dân của Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đã sản xuất và trang bị cho lục quân một số loại vũ khí bộ binh khá hiện đại.

2. Lục quân gồm những binh chủng nào?

Cũng tại Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, lục quân bao gồm các bộ phận sau đây:

Bảy quân khu: Quân khu 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Quân khu được tổ chức trên các hướng chiến lược và tổ chức theo địa bàn gồm các sư đoàn, lữ đoàn, trung đoàn và các đơn vị trực thuộc.

Sáu binh chủng gồm đặc công, pháo binh, tăng – thiết giáp, công binh, thông tin liên lạc và hóa học. Các binh chủng nà có nhiệm vụ tam gia tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng và đảm bảo kỹ thuật, huấn luyện, đào tạo theo chuyên ngành cho toàn quân.

Lục quân gồm những binh chủng nào?

Trong đó:

Xem thêm:  Dừng đèn đỏ tại bóng râm để tránh nóng cũng bị phạt ?

– Các quân khu, quân đoàn, binh chủng thì có cơ cấu tổ chức gồm Tư lệnh, Chính ủy, các Phó Tư lệnh, Phó Chính ủy và các cơ quan chức năng khác đảm nhiệm các mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và đơn vị trực thuộc.

– Các binh chủng thì gồm có các đơn vị chiến đấu trực thuộc, các trường sĩ quan và trường chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành gồm:

>>> Xem thêm: Tìm các văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật tại quận Đống Đa giá rẻ, uy tín, chất lượng.

  • Các trường trực thuộc Bộ Quốc phòng: Học viện Quốc phòng/Chính trị/Lục quân/Kỹ thuật quân sự/Hậu cần/Quân y, trường Sĩ quan Lục quân 1 và trường Sĩ quan Lục quân 2, trường Sĩ quan Chính trị…
  • Các trường thuộc Tổng Cục, quân chủng, binh chủng: Học viên Khoa học quân sự/Hải quân/Phòng không – Không quân/Biên phòng, Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật quân đội; Trường Sĩ quan Không quân/Tăng – Thiết giáp/Thông tin/Công binh…

3. Sĩ quan lục quân tuyển sinh ngành nào?

Trường Sĩ quan Lục quân 1 hay trường Đại học Trần Quốc Tuấn có địa chỉ tại Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội và trường Sĩ quan Lục quân 2 hay trường đại học Nguyễn Huệ có địa chỉ tại Xã Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Hai trường Sĩ quan Lục quân này có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân chiến thuật cấp trung đội, đại đội, tiểu đoàn bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh quân đội; đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở và giảng viên quân sự, giáo viên giáo dục quốc phòng, an ninh.

Năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân của trường Sĩ quan Lục quân 1 là 494 chỉ tiêu đào tạo đại học, mã ngành 7860201 với tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh). Trường này chỉ tuyển thí sinh nam từ tỉnh Quảng Bình trở ra.

>>> Xem thêm: Cách làm đầy đủ thủ tục làm sổ đỏ thừa kế nhanh gọn nhất? Liên hệ văn phòng nào để được hỗ trợ?

Với trường Sĩ quan Lục quân 2 thì chỉ tiêu năm 2023 là 441 cho ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân, chỉ tuyển thí sinh nam từ Quảng Trị trở vào.

Trên đây là giải đáp về vấn đề “Sĩ quan lục quân là gì? Lục quân có mấy binh chủng?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Bạo lực gia đình và những điều đáng lưu tâm

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các tìm kiếm liên quan:

>>> Tìm đối tác hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng tại trung tâm thành phố Hà Nội, yêu cầu uy tín, làm việc chuyên nghiệp lâu dài.

>>> Công chứng ngoài trụ sở các văn phòng có thu thêm phụ phí hay không? Văn phòng nào có dịch vụ này?

>>> Chứng thực chữ ký là gì? Cần những điều kiện gì để chữ ký được chứng thực? Chứng thực chữ hiện nay hết khoảng bao nhiêu tiền?

>>> Tuyển cộng tác viên viết bài tư vấn pháp luật, yêu cầu cộng tác viên có kiến thức liên quan đến pháp luật, yêu cầu có kinh nghiệm viết lách.

>>> Treo băng rôn phản đối chủ đầu tư ở chung cư có phạm luật?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *