Sao y công chứng là một khái niệm phổ biến và quan trọng trong lĩnh vực công chứng và giao dịch pháp lý. Trong quá trình sử dụng bản sao y công chứng, một khái niệm thường được nhắc đến là giới hạn hiệu lực của nó chỉ trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, liệu có đúng sao y công chứng chỉ có thời hạn hiệu lực 6 tháng? Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau

>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng thực hiện sao y công chứng các loại giấy tờ giá tốt tại Hà Nội.

1. Sao y công chứng là gì?

Sao y công chứng còn được gọi là chứng thực đảm bảo sao từ bản chính, là một quy trình quan trọng trong lĩnh vực công chứng. Được quy định tại Nghị định 23/2015/NĐ-CP, sao y công chứng liên quan đến việc chứng thực bản sao để đảm bảo tính chính xác của nó so với bản chính.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói, uy tín, nhanh chóng tại Hà Nội.

1. Sao y công chứng là gì?

Theo định nghĩa tại Điều 2 của Nghị quyết trên, “chứng thực bản sao từ bản chính” là quá trình mà cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền, dựa trên bản chính, chứng thực rằng bản sao tương ứng là đúng với bản chính .Có thể hiểu đó là quá trình chứng thực sao dựa trên bản chính. Bản chính là giấy tờ hoặc văn bản được cấp lần đầu, cấp lại, cấp khi đăng ký lại hoặc được cá nhân tự lập và có xác nhận, đóng dấu của cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền.

Bản sao được định nghĩa là bản chụp từ bản chính hoặc bản đánh máy có nội dung chính xác và đầy đủ như bản chính. Trong thực tế, công chứng bản sao thường sử dụng ảnh.

Sao y công chứng được thực hiện trong nhiều trường hợp và rất phổ biến. Ví dụ, sao y có thể thực hiện được đối với Chứng minh nhân dân/Cán nhân công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, giấy phép kinh doanh, học bạ và nhiều loại giấy khác.

Đáng chú ý, bản sao được chứng thực từ bản chính có giá trị thay thế cho bản chính và có thể được sử dụng trong các giao dịch, trừ khi có quy định pháp luật khác.

Ví dụ, khi đăng ký kết hôn, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu cung cấp bản chính của giấy xác nhận trạng thái hôn nhân. Do đó, trong trường hợp này, không thể sử dụng bản sao y của giấy xác nhận trạng thái hôn nhân thay cho bản chính trong quá trình đăng ký kết hôn.

Xem thêm:  Cắt giảm nhân sự gồm những thủ tục nào?

2. Bản sao y chứng thực chỉ có thời hạn hiệu lực 6 tháng đúng không?

Hiện nay, Nghị định 23/2015/NĐ-CP không quy định cụ thể về thời hạn sử dụng của bản sao y công chứng. Nghị quyết này chỉ quy định về giá trị pháp lý của bản sao y công chứng, cho phép nó được sử dụng thay cho bản chính để đối chiếu bằng chứng thực trong giao dịch, trừ khi có quy định khác.

2. Sao y công chứng chỉ có thời hạn hiệu lực 6 tháng đúng không?

>>> Tìm kiếm: Một số kinh nghiệm cần có khi làm cộng tác viên viết bài làm việc bán thời gian, hiệu quả.

Điều này có nghĩa là không có giới hạn thời hạn sử dụng công cụ có thể đối với bản sao y. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù Nghị định 23/2015/NĐ-CP không giới hạn thời hạn sử dụng, nhưng một số văn bản luật chuyên ngành có thể quy định về vấn đề này.

Có thể phân loại thời hạn sử dụng của bản sao y thành các trường hợp sau:

  • Không giới hạn: Thường thì các văn bản sao y công chứng không có thời hạn, và cá nhân hoặc tổ chức có thể sử dụng bản sao y công chứng vô thời hạn nếu cần thiết. Ví dụ, bảng điểm, giấy khai sinh là các văn bản sao y công chứng vô thời hạn.
  • Giới hạn thời hạn: Trong một số trường hợp, bản chính có thời hạn sử dụng. Ví dụ, Chứng minh nhân dân có thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp. Do đó, bản sao y công chứng cũng chỉ có thời hạn sử dụng theo thời gian còn hiệu lực của Chứng minh nhân dân.
  • Trường hợp đặc biệt: Trong một số trường hợp, luật chuyên ngành có quy định cụ thể về thời hạn của các tờ giấy trùm đầu. Ví dụ, Bảng kê lý lịch tư pháp để lập hồ sơ nhập quốc tịch chỉ có giá trị khi được xin trước thời điểm hồ sơ nhập 90 ngày kể từ ngày cập nhật hồ sơ xin nhập quốc tịch.

Do luật không quy định cụ thể về thời hạn sử dụng của bản sao y công chứng, khi tiến hành các thủ tục, công dân cần kiểm tra thời hạn hiệu lực của giấy tờ cần dựa trên từng cụ thể.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quy trình, thủ tục cấp sổ đỏ cho người bị mất sổ đỏ do hỏa hoạn theo quy định mới 2023.

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Sao y công chứng chỉ có thời hạn hiệu lực 6 tháng – Đúng hay sai?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Bảng tra án phí dân sự [Mới nhất 2023]

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA:

>>> Công chứng sơ yếu lý lịch cần mang theo giấy tờ gì?

>>> Bí quyết phân biệt sổ đỏ thật giả dễ dàng, chính xác tại nhà.

>>> Thủ tục công chứng di chúc tại nhà được thực hiện như thế nào?

>>> Phí công chứng di chúc miệng tại văn phòng công chứng là bao nhiêu?

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật giá tốt, nhanh chóng, uy tín tại Hà Nội.

>>> Giấy khai sinh khi công chứng có cần mang bản gốc không? Phí công chứng giấy khai sinh là bao nhiêu?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *